r

Công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhiệm vụ kép

Thứ sáu - 20/08/2021 03:21
Để tiếp tục đảm bảo nhiệm vụ kép vừa đảm bảo SXKD và phòng chống dịch hiệu quả trong tình hình mới, trong các ngày từ 11 đến 17  tháng 8, tại nhà giao ca cắt việc các phân xưởng khối Khai thác, Đào lò, Phục vụ sản xuất, Công ty tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid 19  và công tác An toàn vệ sinh lao động.
Vào đầu các ca sản xuất, đại diện lãnh đạo Công ty, cán bộ các phòng ban đã tập trung đánh giá tình hình sản xuất chung và công tác phòng chống dịch bệnh những tháng đầu năm. Theo đó, trong 7 tháng đầu năm 2021 mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian nghỉ sản xuất dài ngày (dịp Tết Nguyên đán, Lễ 30/4, 1/5). Song dưới sự chỉ đạo quyết liệt, đúng hướng của tỉnh Quảng Ninh, thị xã Đông Triều, sự điều hành sâu sát, cụ thể của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cùng những nỗ lực và quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, đảng viên và CNVC lao động, Công ty đã phối hợp tốt với các cấp chính quyền địa phương triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD, đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động. 
Trong công tác phòng chống dịch Covid-19: Công ty đã triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Chính quyền, cấp trên và Tập đoàn TKV cho các đơn vị; định kỳ, đột xuất triển khai phun khử khuẩn toàn Công ty và ngay sau các kỳ nghỉ dài ngày; dự phòng đủ số lượng trang thiết bị y tế để đảm bảo tốt cho công tác phòng chống dịch;…. Kiện toàn, thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 với 39 đồng chí; thành lập và duy trì có hiệu quả hoạt động của 187 thành viên tổ An toàn Covid-19; Thành lập, phân công nhiệm vụ cụ thể cho 41 đồng chí Tổ tiêm Vắc xin Công ty; duy trì rà soát, xét nghiệm sàng lọc hàng tuần đối với 20% số lao động có nguy cơ lây bệnh;… Ngoài ra, Công ty còn thành lập các đoàn kiểm tra theo 3 ca sản xuất nhằm tuyên truyền tới người lao động không lơ là, chủ quan và chủ động cập nhật thông tin về tình hình của dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc các quy định của chính quyền, của Công ty về phòng chống dịch bệnh. Đẩy mạnh công tác truyền thông trên hệ thống tuyên truyền bằng hình ảnh tại các đơn vị, treo các các bảng biểu, Pa nô, áp phích với mục đích hướng dẫn CNVCLĐ thực hiện tốt tiêu chí 5K mà Bộ y tế đã đề ra. Đặc biệt, Công ty còn tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên, trao quà cho người lao động ngoại tỉnh đang sinh hoạt tại 2 khu tập thể và phối hợp tổ chức cho 262 CBCNV tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo chương trình của TKV.
Cũng nằm trong nội dung của buổi tuyên truyền, CNCB các đơn vị còn được thông tin về tình hình tai nạn của Tập đoàn, của Công ty trong quý III và 7 tháng đầu năm cùng những biện pháp nâng cao tự chủ, đảm bảo công tác an toàn trong mùa mưa bão tại các vị trí sản xuất những tháng cuối năm 2021. 
Để tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị trong TKV hoàn thành tốt nhiệm vụ kép vừa đảm bảo SXKD và phòng chống dịch hiệu quả, phát biểu trong buổi tuyên truyền, các đồng chí lãnh đạo Công ty cũng nhấn mạnh: các phòng ban, đơn vị cần thực hiện tốt phương án, kế hoạch tổ chức sản xuất và chủ động ứng phó, xử lý, giải quyết, khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo sức khỏe, thu nhập cho người lao động và duy trì SXKD (trong trường hợp Công ty xảy ra dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn). Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, thông báo, chỉ thị, công văn của chính quyền các cấp và của Tập đoàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động NLĐ luôn nắm bắt, bình tĩnh, chủ động trước những diễn biến của dịch bệnh đồng thời vận động NLĐ ngoại tỉnh tiếp tục ở lại trong các khu tập thể Công ty để không ảnh hưởng đến việc đi lại và tham gia sản xuất ổn định theo yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương.
Đặc biệt, dội ngũ cán bộ chỉ huy sản xuất các đơn vị cần duy trì công tác tuyên truyền, phổ biến 5 nguyên tắc tự chủ an toàn và huấn luyện đánh giá rủi ro, nhận định nguy cơ mất an toàn trong sản xuất để công nhân lao động luôn nắm rõ và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, bám sát hiện trường sản xuất của đơn vị để phát hiện các tồn tại không đảm bảo an toàn và đề ra giải pháp khắc phục kịp thời góp phần cùng Công ty thực nhiệm thắng lợi nhiệm vụ tháng 8 và những tháng cuối năm 2021.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập87
  • Hôm nay4,983
  • Tháng hiện tại167,300
  • Tổng lượt truy cập9,306,921
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây