r

Bế giảng lớp nâng cao năng lực tự động hóa thiết bị

Thứ tư - 17/05/2023 14:31
Vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức bế giảng lớp đào tạo nâng cao năng lực tự động hóa thiết bị.
Tham dự hội nghị về phía Công ty than Mạo Khê có đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, đồng chí Trần Quang Minh – PGĐ cùng đại diện cán bộ các phòng TCNS, CV và các học viên tham gia lớp học; về phía Đại học Bách khoa Hà Nội có ông Nguyễn Tiến Dũng – Viện trưởng Viện đào tạo liên tục cùng một số giảng viên trực tiếp tham gia đào tạo.
Với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn cho CBCNV, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho những năm tiếp theo, Công ty than Mạo Khê đã phối hợp cùng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lớp đào tạo Nâng cao năng lực tự động hóa thiết bị và lớp Vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa biến tần, khởi động mềm (hệ ngắn hạn). Tham gia khóa đào tạo có 40 học viên là CBCNV các phòng ban, đơn vị, được chia thành 2 lớp (20 học viên/lớp). Để thuận lợi cho quá trình vừa học tập và tham gia LĐSX, Công ty đã phối hợp cùng Viện đào tạo liên tục, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức mở lớp và đào tạo ngay tại Công ty. Trong quá trình học tập, bên cạnh việc được tiếp thu những nội dung lý thuyết cơ bản của khóa học, các học viên còn được các cán bộ giảng viên của Viện hướng dẫn thực hành trực tiếp trên thiết bị tại phòng học thực hành phân xưởng Trạm mạng và thăm quan phòng thực hành tại Đại học Bách khoa.
Qua đánh giá từ BTC lớp học, được sự quan tâm của Công ty, học viên 2 lớp đã bố trí thời gian tham gia khóa học đảm bảo hợp lý, chấp hành nghiêm túc nội quy quy định của lớp học. Các giảng viên của Viện đã nhiệt tình truyền đạt với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao. Chính nhờ đó, kết thúc khóa đào tạo, 100% học viên đủ điều kiện thi tốt nghiệp và đạt kết quả cao tại kỳ thi. Trong đó: lớp đào Nâng cao năng lực tự động hóa thiết bị có 4/20 học viên đạt loại giỏi (chiếm 20%), không có học sinh xếp loại trung bình và kém; lớp Vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa biến tần, khởi động mềm có 2/20 học sinh xếp loại giỏi và 18/20 xếp loại khá. 
Các học viên được trao giấy chứng nhận của Trường Đại học Bách Khoa
Tại hội nghị, trong phần thảo luận một số ý kiến đóng góp của đại biểu, học viên đã được trả lời trực tiếp. Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuân đã nhấn mạnh một số nội dung cần triển khai: Kịp thời nắm bắt các vướng mắc, tạo điều kiện tối đa cho các học viên tham dự học đồng thời bố trí các buổi tham quan thực tế để các học viên kịp thời nắm bắt áp dụng vào thực tế sản xuất. Nghiên cứu xây dựng phòng học mô phỏng tự động hóa. Trang cấp thiết bị cần thiết cho quá trình học tập của học viên. Phối hợp với Đại học Bách Khoa Hà Nội, xây dựng chương trình đào tạo hợp lý giữa lý thuyết và thực hành và tham mưu cho Giám đốc mở lớp đào tạo sửa chữa hệ thống thủy lực tại Công ty. Giám đốc Công ty cũng yêu cầu: Đối với các học viên đã được Công ty bố trí tham gia các khóa đào tạo, yêu cầu các đơn vị cần tạo điều kiện, bố trí công việc đúng với chuyên môn được đào tạo, để người lao động phát huy tối đa tay nghề, ứng dụng vào thực tế công việc được giao đáp ứng cho yêu cầu sản xuất của Công ty trong tình hình mới.
         Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay470
  • Tháng hiện tại173,176
  • Tổng lượt truy cập9,312,797
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây