r

50 ý kiến, kiến nghị của NLĐ các đơn vị được phân công giải quyết.

Thứ năm - 21/10/2021 08:29
Tại buổi phát động thi đua và huấn luyện công tác tự chủ an toàn quý IV và cả năm 2021 vừa qua đã có 50 ý kiến, kiến nghị của NLĐ các đơn vị được phân công giải quyết.
Với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua giữ vững công tác an toàn, thực hiện tốt công tác KTCB, KTAT, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, nâng cao chất lượng sản phẩm; chấp hành nghiêm nội quy kỷ luật lao động, quy trình, quy phạm an toàn, hạn chế tối đa số vụ sự cố và tai nạn lao động xảy ra. Bước vào nhiệm vụ SXKD quý IV, Công ty tiếp tục duy trì tổ chức hình thức huấn luyện tự chủ an toàn cho toàn thể CNCB các đơn vị.
Qua đánh giá tổng hợp, các đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc việc đôn đốc CBCN tham gia đúng giờ, các đồng chí Quản đốc, PQĐ cơ điện đã chuẩn bị nội dung cụ thể để trao đổi với NLĐ. Trong đợt huấn luyện đã có 3152/3211 tham gia, số CBCN chưa tham gia huấn luyện là: 59 người (trong đó: 54 công nhân vắng có lý do: TNLĐ, nghỉ chờ hưu, ốm dài hạn, trực thiết bị; 05 công nhân vắng không có lý do tại PXKT1, KT3, VT1, CK-XD, Vật tư). Đặc biệt, qua số liệu tổng hợp từ các đơn vị, đã có 50 ý kiến, kiến nghị của NLĐ cần đơn vị và các phòng giải quyết. 
Để nâng cao chất lượng, hiệu quả Công tác huấn luyện, Giám đốc Công ty đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị: Cần chấn chỉnh kịp thời những công nhân ý thức kém không tham gia đầy đủ chương trình huấn luyện. Tổ chức huấn luyện lại và làm bài đầy đủ mới được bố trí công việc; Có trách nhiệm triển khai đảm bảo đúng lịch trình, đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn theo các BPKT, hộ chiếu thi công, quy định đã được Giám đốc Công ty ban hành (Trong quá trình triển khai thực hiện nếu thấy bất cập hoặc biện pháp, quy định chưa phù hợp báo cáo Giám đốc Công ty để chỉ đạo các phòng xem xét điều chỉnh cho phù hợp trên cơ sở đảm bảo thuận tiện, dễ làm và theo đúng các quy định, quy chuẩn hiện hành); Kiểm tra rà soát chi tiết hiện trường sản xuất không để công nhân thi công khi thiếu các dụng cụ, vật tư, thiết bị hoặc môi trường làm việc không đảm bảo; Chủ động trong việc xén các vị trí lò thấp hẹp, các tuyến thượng, lò nghiêng vận tải, khu vực đầu, đuôi thiết bị, máng cáo, băng tải... để duy trì sản xuất ổn định. 
Giám đốc Công ty cũng đã yêu cầu các phòng ban, phân xưởng: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ tăng cường kiểm soát hiện trường, triển khai giải quyết các ý kiến của NLĐ được tổng hợp từ buổi huấn luyện đồng thời báo cáo kết quả khắc phục các kiến nghị, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thi đua LĐSX, góp phần cùng Công ty thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quý IV và cả năm 2021 với phương châm làm việc “Trách nhiệm – Thân thiện – Sáng tạo”.

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay235
  • Tháng hiện tại172,941
  • Tổng lượt truy cập9,312,562
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây