r

Nhiều hoạt động quan tâm người lao động trong tháng thi đua thực hiện công tác ATVSLĐ

Thứ sáu - 20/08/2021 13:47
Hưởng ứng đợt phát động Tháng thi đua cao điểm thực hiện công tác ATVSLĐ – tháng 7 năm 2021, Công đoàn Công ty than Mạo Khê đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực quan tâm, chăm sóc người lao động.
Thực hiện kế hoạch của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, ngay từ đầu tháng 7, Ban thường vụ Công đoàn phối hợp cùng Giám đốc tổ chức phát động Tháng thi đua cao điểm thực hiện công tác ATVSLĐ – tháng 7 năm 2021; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2021) với phương châm động viên CNVCLĐ toàn Công ty phấn đấu vừa ổn định sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả. 
Với phương châm hành động: “Sâu sát hiện trường, kiểm soát chặt chẽ an toàn chất lượng sản phẩm” là yếu tố then chốt cho kết quả SXKD. Trong tháng, Công đoàn đã phối hợp triển khai công tác huấn luyện định kỳ công nhân đồng thời phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ ATVSV, qua đó trang bị, bồi dưỡng thêm kiến thức, nâng cao nghiệp vụ công tác và khả năng vận dụng các kiến thức đã học vào trong thực tế sản xuất để đảm bảo hiệu quả công tác AT-VSLĐ. Ngoài ra, còn hướng dẫn các công đoàn bộ phận vận động CNVCLĐ tích cực thi đua đảm nhận các công trình phần việc với 27 công trình của 26 công đoàn bộ phận đăng ký đảm nhận và hoàn thành trong tháng. Đặc biệt, Công đoàn Công ty tham gia đảm nhận và hoàn thành một công trình trọng điểm và được Công đoàn TKV khen thưởng 20 triệu đồng. Công đoàn còn phối hợp tổ chức 22 đoàn kiểm tra ca 2, ca 3 trong và ngoài lò, qua đó đã phát hiện những nguy cơ gây mất an toàn để nhắc nhở và có biện pháp khắc phục kịp thời. 
Công ty tổ chức đối thoại lắng nghe tâm tư, giải đáp ý kiến của người lao động
Xác định lực lượng lao động là yếu tố then chốt quyết định thành công của doanh nghiệp, Công ty đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người sử dụng lao động và người lao động, qua đó nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của công nhân lao động, kịp thời giải quyết quyền lợi cho người lao động góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa trong doanh nghiệp. Tại hội nghị đã có 10 ý kiến của CNVCLĐ được trực tiếp giải đáp thỏa đáng, kịp thời tạo cho họ tâm lý yên tâm tư tưởng công tác. Ngoài ra, Công đoàn Công ty còn chỉ đạo các công đoàn bộ phận, các tổ công đoàn quan tâm bố trí thời gian hợp lý để thăm hỏi, động viên các trường hợp công nhân ốm đau, gia đình có việc hiếu, tạo điều kiện để CNVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2021). Tổ chức thăm tặng quà 31 CNVCLĐ ốm, điều trị dài ngày với tổng số tiền gần 70 triệu đồng. Khen thưởng 146 đoàn viên công đoàn và người lao động có thành tích trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 7 tháng đầu năm với tổng số tiền 146 triệu đồng. Động viên CNVCLĐ xây sửa nhà Mái ấm Công đoàn đồng thời tổ chức nghiệm thu 06 nhà Mái ấm Công đoàn đợt 1 năm 2021 đảm bảo đúng tiến độ. 
Phối hợp kiểm tra, gặp gỡ, tuyên truyền hướng dẫn về chế độ ăn bồi dưỡng ca đối với thợ lò
Đặc biệt, thực hiện công văn của Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam “về việc hướng dẫn tạm thời chế độ ăn ca cho người lao động làm việc trong hầm lò”, Công đoàn Công ty đã tham gia kiểm tra, gặp gỡ, tuyên truyền hướng dẫn về chế độ ăn bồi dưỡng từ ngày 01/7/2021 để CNVCLĐ hiểu, đồng hành cùng Công ty và Tập đoàn. Ngoài ra, còn tổ chức vận động CNVCLĐ mua gần 380 sản phẩm hỗ trợ Công  ty cổ phần Du lịch và thương mại - Vinacomin tiêu thụ sản phẩm với tổng số tiền gần 60 triệu đồng. Đây là một trong những chường trình do Công đoàn TKV kêu gọi các đơn vị đồng hành, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người lao động trong Tập đoàn trước những tác động của đại dịch Covid – 19.  
Vận động CNVCLĐ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của Công ty VTTC
Bằng việc quan tâm động viên kịp thời cùng sự phối hợp chỉ đạo sát đúng giữa các tổ chức đoàn thể, đã huy động được sự nỗ lực đồng tâm của tập thể CNVCLĐ góp phần cùng Công ty hoàn thành thành xuất sắc các chỉ tiêu được giao. Kết thúc nhiệm vụ Tháng 7 - Tháng thi đua cao điểm thực hiện công tác ATVSLĐ, Công ty đã sản xuất được trên 157 nghìn tấn than nguyên khai (đạt 108% KH); đào 1.670 mét lò đạt 106% KH (trong đó mét lò xây dựng cơ bản là 38m, cùng 1.632 mét lò chuẩn bị sản xuất); tiêu thụ trên 164 nghìn tấn đạt 114%KH; doanh thu đạt trên 213 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động đạt 18,7 triệu đồng/tháng (trong đó thợ lò đạt 21,8 triệu đồng/tháng). Đặc biệt, trong tháng 7, Công ty không để xảy ra sự cố và TNLĐ trong quả trình sản xuất và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.
Tin tưởng rằng, từ những việc làm thiết thực, hiệu quả mà Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn trong thời gian qua, sẽ là nền tảng, tiền đề để Công đoàn Công ty than Mạo Khê tiếp tục gặt hái nhiều thành công mới trong phong trào thi đua LĐSX và chăm lo đời sống người lao động góp phần cùng Công ty thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch tốt, vừa đảm bảo hoạt động SXKD hiệu quả”.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay6,183
  • Tháng hiện tại175,009
  • Tổng lượt truy cập9,701,756
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây