r

Khảo sát nhà ở gia đình chính sách, gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ ba - 25/04/2023 10:49
Vừa qua, công đoàn Công ty than Mạo Khê đã tổ chức khảo sát nhà ở gia đình chính sách, gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Trong chuyến đi đoàn đã tới Thôn Trung Lương, xã Tràng Lương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, thăm điều kiện gia đình nhà công nhân Hoàng Đình Tuân phân Đào lò số 1. Do điều kiện bố mẹ mất sớm, phải tự lập từ nhỏ, anh Tuân đã xin vào làm việc tại Công ty than Mạo Khê để chăm lo cuộc sống gia đình. Vợ anh là lao động tự do, không có thu nhập ổn định. Với mức lương của một công nhân nghề Khai thác hầm lò, hằng tháng anh phải chu cấp cho hai con nhỏ đang theo học trường tiểu học và trang trải mọi sinh hoạt của gia đình. Bốn thành viên gia đình anh Tuân hiện đang ở trong ngôi nhà cấp 4 (của bố mẹ để lại) với diện tích 32 m2 được xây dựng từ năm 1970 đã xuống cấp nhiều.
Trong chuyến đi đoàn cò tới thăm, khảo sát gia đình chị Trương Thị Hoài Thương Phân xưởng Sàng Tuyển than. Là bà mẹ đơn thân hiện đang nuôi con nhỏ 9 tuổi. Hai mẹ con Thương đang ở nhờ nhà mẹ đẻ tại Khu Vĩnh Lập, Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh.
Cũng nhân dịp này, Công ty còn tổ chức khảo sát 3 gia đình đối tượng chính sách. Đây là các gia đình đã có đơn đề nghị và được Công đoàn công ty tổ chức khảo sát đợt 1 năm 2023. Hiện các gia đình đều có nhu cầu sửa chữa hoặc xây dựng nhà mới để ổn định cuộc sống gia đình. 
Thông qua kết quả khảo sát, sẽ là cơ sở để Ban thường vụ Công đoàn Công ty xét duyệt và báo cáo đề nghị Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ kinh phí nâng cấp, sửa chữa, xây dựng nhà ở cho gia đình thuộc diện chính sách và gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn theo đúng tiêu chí của Công ty cũng như Tập đoàn đã đề ra.
      Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay521
  • Tháng hiện tại173,227
  • Tổng lượt truy cập9,312,848
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây