r

Điểm sáng mô hình “Dân vận khéo”

Thứ ba - 14/02/2023 20:40

Với nhiều giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, các văn bản của cấp trên và của đơn vị đối với người lao động về đấu tranh với tiêu cực tham nhũng, lãng phí, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, năm 2022, Đảng bộ Công ty than Mạo Khê đã vinh dự được Đảng ủy TQN khen thưởng thành tích trong công tác “Dân vận khéo”.

Đảng bộ Công ty than Mạo Khê vinh dự được Đảng ủy TQN khen thưởng thành tích trong công tác “Dân vận khéo”

Công ty than Mạo Khê là đơn vị khai thác than hầm lò thuộc Tập đoàn CN Than – khoáng sản Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN về việc tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Đảng ủy Công đã đăng ký thi đua với Đảng ủy TQN mô hình “Khéo vận động của tổ chức công đoàn đối với người lao động đấu tranh với tiêu cực tham nhũng, lãng phí, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của CNVC, người lao động”. Trong năm qua, Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội, đặc biệt là tổ chức Công đoàn, tập trung phổ biến tuyên truyền ban hành kế hoạch, chương trình hành động cụ thể phổ biến đến từng đoàn viên công đoàn theo hệ thống từ tổ công đoàn đơn vị để thực hiện.


Trong năm qua, mặc dù SXKD của Công ty còn gặp nhiều khó khăn do dự án 1,6 triệu tấn/năm đang trong giai đoạn cuối, chất lượng than kém, chi phí đầu vào tăng cao, dịch Covid-19 bùng phát ... ảnh hưởng nhiều tới đời sống, việc làm và tâm lý của người lao động. Song, ngay từ đầu năm Đảng ủy, chuyên môn và Công đoàn Công ty đã triển khai công khai, minh bạch, dân chủ thể hiện vai trò người đứng đầu của Bí thư hoặc phó Bí thư Đảng ủy Công ty trong tiếp công dân, đoàn viên và người lao động: 2 lần/tháng vào ngày 15, 25 hằng tháng. Bí thư chi bộ, thủ trưởng đơn vị trực tiếp thường xuyên, lắng nghe người lao động phản ảnh về phòng chống tham nhũng, tiêu cực; các nội dung về bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động ở cơ sở được phản ảnh cho lãnh đạo Công ty. Từ đó, tạo được niềm tin, động lực cho CNVCLĐ ra sức thi đua lao động sản xuất góp phần cùng Công ty phát triển ổn định, nâng cao công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đội ngũ thợ mỏ. Mọi quyền và lợi ích chính đáng đối với người lao động được giải quyết kịp thời thỏa đáng mang lại hiệu quả thiết thực trong SXKD. Kết thúc năm 2022, Công ty sản xuất được 2,08 triệu tấn than nguyên khai = 100% KH; mét lò đào 22.162m (trong đó mét lò CBSX là 19.435 m); doanh thu dự kiến 2.678 tỷ đồng; người lao động được thụ hưởng các nguồn lợi từ sản phẩm làm ra, thu nhập kỳ sau cao hơn kỳ trước từ 7-10% với mức bình quân 18,3 triệu đồng/người/tháng = 117% KH, trong đó thợ lò đạt 22,80 triệu đồng/người/tháng.

Điểm sáng mô hình “Dân vận khéo”

Nhiều công nhân đạt mức thu nhập cao được Công ty tuyên dương, khen thưởng

Để đạt được thành quả đó, bên cạnh việc tập trung cải thiện điều kiện làm việc, duy trì chế độ bồi dưỡng: uống nước chè đỗ giải khát, ăn bồi dưỡng tại nhà nghỉ dưỡng sau ca, ăn bồi dưỡng định lượng cho người lao động làm trong hầm lò, người lao động còn được thăm hỏi, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng. Trong năm, Công ty đã chọn cử 13 công nhân xuất sắc tham gia chương trình “Phúc lợi thợ mỏ - Kỳ nghỉ cao cấp” tại Vinpeanrl Resort & Spa Phú Quốc, 184 CNVCLĐ tiêu biểu điển hình tham gia chương trình kỳ nghỉ cuối tuần do Công đoàn TKV tổ chức với tổng tiền hơn 730 triệu đồng từ nguồn kinh phí công đoàn. Năm 2022, CBCNVC toàn Công ty được hỗ trợ, tổ chức tham quan du lịch, nhiều thợ lò được hỗ trợ điều trị và tham quan nghỉ mát cùng gia đình...


Công ty đã áp dụng và đang phát huy hiệu quả các cơ chế: Tiền lương ca 3; tiền lương công tác an toàn; tiền lương công tác an toàn và điều hành sản xuất đối với Phó quản đốc, Quản đốc, tổ trưởng sản xuất đối với các phân xưởng Khai thác, Đào lò, Vận tải; tiền lương VSCN; cơ chế “Lũy tiến tiền lương theo năng suất cao”; “Khuyến khích tiền lương đối với người lao động làm việc trong hầm lò có trình độ trung cấp, cao đẳng trở lên với mức tiền lương 01 triệu đồng/người/tháng”; khuyến khích tiền lương hằng quý đối với thợ mìn..., Công ty đã ủng hộ các tổ chức chính trị xã hội 820 triệu đồng/30 đơn vị. Trợ cấp công nhân có hoàn cảnh khó khăn và công nhân bị TNLĐ 232 triệu đồng/67 người. Trợ cấp thường xuyên gia đình chất độc da cam Nguyễn Văn Xoay tại An Sinh, Đông Triều, Quảng Ninh với tổng số tiền 36 triệu đồng. Thăm hỏi, tặng quà công nhân nữ lao động mắc bệnh hiểm nghèo 14 triệu đồng/14 người. Thăm hỏi, tặng quà CNLĐ các ngày lễ, con CBCNV nhân dịp lễ tết thiếu nhi 235 triệu đồng. Phối hợp giúp đỡ xây dựng 8 nhà “Mái ấm Công đoàn” và 1 nhà chính sách trong năm 2022. Với những việc làm thiết thực triển khai trong năm 2022, Đảng bộ Công ty than Mạo Khê đã được Đảng ủy TQN khen thưởng thành tích trong công tác “Dân vận khéo” năm 2022.

Điểm sáng mô hình “Dân vận khéo”

Phối hợp giúp đỡ xây dựng 08 nhà “Mái ấm Công đoàn” và 01 nhà chính sách trong năm 2022

Thông qua mô hình đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, người đứng đầu trong việc xây dựng và thực hiện công tác “Dân vận khéo”, phát huy vai trò của tổ chức, cá nhân lãnh đạo, để người lao động làm theo; đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC, người lao động. Đẩy mạnh xây dựng cơ quan, đơn vị với phương châm “Trách nhiệm - Thân thiện - Sáng tạo”, tạo sự đoàn kết đồng thuận cao trong cán bộ, CNVC, người lao động toàn Công ty.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay5,452
  • Tháng hiện tại167,769
  • Tổng lượt truy cập9,307,390
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây