r

Dấu ấn Tháng công nhân năm 2021

Thứ năm - 10/06/2021 15:05
Với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó phát triển”; “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ và sự tham gia của ATVSV”, trong Tháng công nhân năm 2021, Công đoàn Công ty than Mạo Khê đã phối hợp cùng với chuyên môn triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong việc chăm lo đời sống người lao động.

Ngay từ đầu tháng, Ban Thường vụ Công đoàn đã phối hợp cùng Giám đốc tổ chức phát động phong trào thi đua LĐSX tới CNVCLĐ toàn Công ty. Với mục đích nhằm nâng cao ý thức, nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động trong việc thực hiện công tác AT-VSLĐ tại tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh.
Bên cạnh việc phối hợp cùng Giám đốc tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động. Công đoàn Công ty còn chỉ đạo các công đoàn bộ phận truyền người lao động thực hiện các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn, sản xuất ổn định.
 
Công đoàn Cty tặng quà tổ đội, phân xưởng xuất sắc tiêu biểu và đơn vị vượt khó

Thực hiện chương trình Kết nối yêu thương - Cùng người lao động vượt khó”, chương trình “Cảm ơn người lao động do Công đoàn TKV triển khai. Tháng công nhân năm nay, Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng chuyên môn thăm hỏi, động viên, tặng quà 19 công nhân xuất sắc tiêu biểu; 11 công nhân đang điều trị tại các bệnh viện và 22 gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 92 triệu đồng. Thành lập đoàn khảo sát, đôn đốc, động viên 6 gia đình Mái ấm công đoàn và 2 gia đình chính sách xây nhà ở đúng tiến độ.
 
 
Công đoàn Cty phối hợp cùng chuyên môn thăm, tặng quà gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
 
Công đoàn Công ty thăm, tặng quà Nhà ăn số 1

Thăm, tặng quà CNVCLĐ Nhà ăn số 1 - đây là tổ sản xuất tiêu biểu của phân xưởng Phục vụ, đã có nhiều đóng góp trong việc hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị và tham gia tích cực trong việc phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 của Công ty. Tổ chức thăm tặng quà 09 tổ đội, phân xưởng xuất sắc tiêu biểu và 1 đơn vị vượt khó với tổng số tiền 57 triệu đồng.
Trong điều kiện, Công ty than Mạo Khê hiện đang khai thác ở giai đoạn cuối dự án 1,6 triệu tấn/năm và chuẩn bị cho việc ra than hầm lò của dự án khai thác dưới mức -150. Để đáp ứng kế hoạch SXKD Tập đoàn giao và ổn định việc làm, tiền lương cho người lao động. Trong Tháng công nhân, song song với việc vận động CNVLĐ tích cực tham gia lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các công trình, phần việc khó. Công đoàn Công ty than Mạo Khê còn tổ chức thăm, tặng quà động viên các đơn vị trực tiếp thi công công trình: “Lắp đặt hệ thống băng tải vận chuyển than dưới mức -150” -  đây là công trình trọng điểm Công đoàn Công ty đăng ký với Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.
 
Công đoàn Cty thăm, tặng quà các đơn vị trực tiếp thi công trình chào mừng ngày thần lập Công đoàn TKV

Sau khi kiểm tra tiến độ, chất lượng toàn tuyến công trình, thay mặt lãnh đạo đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng của CNVCLĐ các đơn vị đã nỗ lực khắc phục khó khăn vừa tích cực cùng Công ty phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 vừa đẩy nhanh tiến độ công trình trên cơ sở đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong khi thi công.  Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty đã khen thưởng 7 tập thể trực tiếp tham gia thi công công trình với tổng số tiền 25 triệu đồng.

Cũng nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn Công ty than Mạo Khê còn triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, trang cấp 389 áo phông cho đoàn viên xuất sắc. Qua đó, xây dựng được nét văn hóa, tăng cường hơn sự gắn kết giữa đoàn viên, CNVCLĐ đối với tổ chức Công đoàn đồng thời góp phần chăm lo, bảo vệ quyền lợi thiết thực của CNVCLĐ.
Tin tưởng rằng, từ những việc làm thiết thực, hiệu quả mà Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn trong “Tháng Công nhân”, sẽ là nền tảng, tiền đề để Công đoàn Công ty than Mạo Khê tiếp tục gặt hái nhiều thành công mới và luôn là điểm sáng trong phong trào thi đua LĐSX và chăm lo đời sống người lao động trong lòng mỗi người thợ nơi đây góp phần cùng Công ty thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa duy trì hoạt động SXKD, vừa tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (01/7/1996 - 01/7/2021).

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,786
  • Tháng hiện tại222,708
  • Tổng lượt truy cập9,749,455
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây