r

Đảng ủy Công ty sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2021

Thứ ba - 13/04/2021 14:58
Vừa qua, Đảng ủy Công ty than Mạo khê đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Trong quý I, mặc dù thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày cùng với sự bùng phát của dịch Covid – 19. Công ty phải tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và ổn định sản xuất. Song dưới sự chỉ đạo quyết liệt, đúng hướng của Đảng ủy Than Quảng Ninh đã; sự điều hành sâu sát, cụ thể của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Namvới việc chủ động phối hợp tốt với các cấp chính quyền địa phương cùng sự nỗ lực và quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, đảng viên và CNVC lao động, Công ty đã thành tốt nhiệm vụ SXKD đi đôi với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiệm vụ chính trị, đời sống người lao động luôn được đảm bảo.
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hằng năm, Đảng ủy Công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đồng thời hướng dẫn các đơn vị đăng ký các mô hình, cam kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh của từng năm, đảm bảo 100% chi bộ và cán bộ đảng viên đăng ký làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. 
Để triển khai Chỉ thị đi vào hoạt động có hiệu quả, hằng năm việc tổ chức học tập, quán triệt đã được Đảng ủy Công ty triển khai nghiêm túc cùng mục tiêu quyết tâm thực hiện. Đảng ủy Công ty xây dựng và ban hành 5 kế hoạch triển khai học tập theo từng năm, tổ chức 5 hội nghị tập trung cán bộ chủ chốt tham gia học tập với trên 200 người/lần. Đồng thời chỉ đạo các chi bộ, cơ quan đơn vị xây dựng kế hoạch học tập và tuyên truyền đến cán bộ, CNVC, người lao động, đến đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể bằng nhiều hình thức phù hợp. Trên cơ sở các nội dung có tính đột phá, phát huy dân chủ trong cán bộ, CNVC; tiếp tục lựa chọn những mô hình làm theo Bác có hiệu quả phù hợp với từng điều kiện nhiêm vụ trong mỗi đơn vị, tạo sức lan tỏa và có tính nhân rộng như: thực hiện tốt các chủ chương, chính sách an sinh xã hội; đặc biệt quan tâm tới đời sống CNVC, người lao động; bổ sung những vấn đề mới vào lãnh đạo, chỉ đạo điển hình là phòng chống dịch bệnh Covid - 19 năm 2020.
Song song với đó, Đảng ủy Công ty còn quan tâm chỉ đạo đổi mới và nâng cao lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng phong phú, tạo sức lan tỏa toàn đảng bộ; có hướng dẫn cụ thể gắn việc học tập theo gương Bác Hồ với những việc làm cụ thể, thi đua lao động nâng cao năng suất, thu nhập cao, gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến của hình ảnh “Người Thợ mỏ -Người Chiến sỹ”. 
Thông qua các phong trào, trong 05 năm qua đã có 33 tập thể và 245 cá nhân được Đảng bộ Công ty tuyên dương khen thưởng (trong đó có 45 tấm gương “Người Thợ mỏ - Người Chiến sỹ” tiêu biểu. Đặc biệt, Chi bộ Phân xưởng Khai thác 11 được Tỉnh uỷ Quảng Ninh tặng Bằng khen tại hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 và đồng chí Bí thư chi bộ PX Khai thác 11 được vinh dự đi dự Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, tỉnh Quảng Ninh năm 2020.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã nhấn mạnh: tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, vai trò của tổ chức, cá nhân trong công tác xây dựng Đảng và lãnh, chỉ đạo mọi mặt công tác; xây dựng trách nhiệm nêu gương của người Đảng viên, trong việc phát huy hình ảnh “Người Thợ mỏ - Người Chiến sĩ”; việc tu dưỡng, học tập đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cần được triển khai mạnh mẽ, đi vào các nội dung cụ thể, thiết thực hơn; nâng cao tinh thần đấu tranh, phản bác các luận điểm sai lệch đồng thời phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm trong Công ty.
Việc thực hiện Chỉ thị số 05 -CT/TW theo chuyên đề, chủ đề của từng năm đã góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, tạo ý thức tự giác cao, tinh thần trách nhiệm cao ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, tinh thần trách nhiệm, phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên. 
 
Nhân dịp này, Đảng ủy Công ty than Mạo Khê đã khen thưởng 2 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm (giai đoạn 2016-2020), 11 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020 với số tiền trên 70 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay6,064
  • Tháng hiện tại174,890
  • Tổng lượt truy cập9,701,637
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây