r

Công ty than Mạo Khê tổng kết công tác hội CCB năm 2022

Thứ sáu - 23/12/2022 09:02

Chiều ngày 21/12/2022 Hội CCB Công ty than Mạo Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023 chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 33 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam 22/12.


Về dự hội nghị có đồng chí Bùi Như Bắc – Chủ tịch HCCB thị xã Đông Triều, các đồng chí lãnh đạo Công ty, các phòng ban phân xưởng và 136 cán bộ hội viên Hội Cựu chiến binh Công ty.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Đức Tuân - Chủ tịch HCCB Công ty đã ôn lại kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 - 22/12/2022 ) và báo cáo tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh Công ty năm 2022, trong đó nhấn mạnh những kết quả mà các hội viên CCB đạt được trong những năm qua. Hiện hội CCB Công ty có 136 hội viên sinh hoạt tại 6 chi hội. Năm 2022, dưới sự lãnh chỉ đạo của BCH đảng bộ Công ty, công tác tổ chức Hội có nhiều tiến bộ, nội dung hoạt động đã bám sát được chương trình đề ra; cán bộ hội viên phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” trong lao động sản xuất, các phong trào an ninh tự quản cũng như các hoạt động văn hóa, thể thao, là hạt nhân tích cực trong các phong trào thi đua của Công ty. Tập trung xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần và quyền lợi hợp pháp của hội viên gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, được đẩy mạnh với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2022 đã có 05 hội viên được Đảng bộ Công ty biểu dương khen thưởng là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có 01 hội viên tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Hội cũng thường xuyên thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa với nhiều hình thức phong phú, đa dạng: Phát động cán bộ hội viên tham gia hưởng ứng thư kêu gọi của Ban Chấp hành Hội CCB Tỉnh Quảng Ninh; thị xã Đông Triều quyên góp ủng hộ xây cầu vượt lũ tại các huyện vùng sâu với số tiền trên 30 triệu đồng; quyên góp ủng hộ xây nhà cho hội viên Cựu chiến binh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã với số tiền 3.780.000đ; tích cực tham gia ủng hộ đồng bào Miền Nam bị ảnh hưởng do Đại dịch Covid-19, duy trì và phát triển quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, thăm tặng quà cho hội viên nghỉ chế độ với số tiền 2.000.000đ/ng…. Mặt khác cán bộ, hội viên các phân hội, chi hội đã tích cực tham gia và làm nòng cốt trong lực lượng bảo vệ tự quản, lực lượng thường trực tìm kiếm cứu nạn của các phòng ban, phân xưởng; Phối hợp với chuyên môn tuyên truyền vận động 23 công nhân khám tuyển nghĩa vụ quân sự; gặp mặt động viên 01 công nhân trước khi lên đường nhập ngũ; đón nhận 01 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về Công ty làm việc.

Qua các hoạt động công tác Hội, kết quả đánh giá xếp loại năm 2022 đã có 06 Chi hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó: 03 chi hội Trong sạch vững mạnh xuất sắc; 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; 136 hội viên đạt “Hội viên gương mẫu”; 136 gia đình hội viên đạt “Gia đình văn hoá”. Hội Cựu chiến binh Công ty được Cụm thi đua trong khối các doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp suy tôn là đơn vị dẫn đầu năm 2022, được Hội Cựu chiến binh thị xã Đông Triều công nhận đạt Vững mạnh xuất sắc.


Tiếp tục phát huy truyền thống của những người lính “Bộ đội cụ Hồ” trong thời gian tới, cán bộ, hội viên CCB Công ty luôn nỗ lực phấn đấu và hoàn thành các nhiệm vụ được giao, có lập trường kiên định, vững vàng về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền; Đẩy mạnh các phong trào thi đua LĐSX trong hội viên CCB đảm bảo ngày công cao, đảm bảo an toàn; tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, xây dựng hội trong sạch vững mạnh…


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Bí thư đảng ủy, giám đốc Công ty, đồng chí Bùi Như Bắc – Chủ tịch HCCB thị xã Đông Triều đã biểu dương những kết quả mà cán bộ, hội viên hội CCB đạt được trong thời gian qua và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện. Đặc biệt đồng chí Bí thư đảng ủy Công ty nhấn mạnh: mỗi hội viên CCB phải luôn là hạt nhân nòng cốt trong các phong trào thi đua của đơn vị, đi đầu trong phong trào thi đua đảm bảo ANTT, an toàn vật tư thiết bị, tài nguyên ranh giới mỏ, nêu cao tinh thần của người lính trong mọi hoạt động SXKD góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Công ty….


Nhân dịp này, Hội CCB Công ty đã được Hội CCB Tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen “Đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022”; Hội CCB Công ty trao Quyết định nạp cho 16 hội viên mới; Công ty than Mạo Khê khen thưởng 06 chi hội và 06 hội viên CCB tiêu biểu suất sắc trong LĐSX và công tác xây dựng Hội năm 2022, đó là các đồng chí: Phạm Ngọc Tuấn, Trương Văn Vương, Phạm Văn Cừ, Nguyễn Tiến Dũng, Nguyễn Thái Sơn và Bùi Văn Tĩnh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

 
 

 


 
 
 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay2,822
  • Tháng hiện tại170,815
  • Tổng lượt truy cập9,310,436
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây