r

Công ty than Mạo Khê đối thoại, giải đáp ý kiến, kiến nghị của ĐVTN

Thứ hai - 27/03/2023 08:28
Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), chiều ngày 20/3 vừa qua, Đoàn thanh niên Công ty than Mạo Khê đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Công ty với ĐVTN, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Bí thư, giám đốc Công ty chủ trì hội nghị.
 

Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, các phòng chức năng cùng 125 đại biểu là các tấm gương ĐVTN tiêu biểu, học sinh thực tập sản xuất và bí thư các chi đoàn đã về dự.
Thay mặt Ban thường vụ, đồng chí Nguyễn Đức Hiệp - Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 92 năm qua; đồng thời ôn lại truyền thống tự hào của tuổi trẻ Công ty qua các thế hệ; đánh giá một số hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trong tháng 3 - tháng Thanh niên năm 2023. 
 

Với chủ đề “đồng hành với thanh niên trong lập nghiệp, gắn bó với nghề cùng sự phát triển của Công ty”, buổi đối thoại đã thu hút sự tham gia phát biểu ý kiến của đông đảo ĐVTN. Trong đó tập trung vào việc cải thiện điều kiện làm việc, áp dụng cơ giới hóa trong khai thác, đào lò để nâng cao năng suất lao động; nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nhân lực, những cơ chế chính sách để thu hút và giữ chân người thợ; bồi dưỡng huấn luyện việc sử dụng thành thạo các trang thiết bị cứu hộ cho công nhân; đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức của người lao động trong sử dụng đúng BHLĐ được trang cấp; kết nối và ứng dụng công nghệ số trong quản lý, điều hành các hoạt động đáp ứng yêu cầu SXKD của Công ty….
 
 
 

Các đồng chí lãnh đạo Công ty đã giải đáp và trả lời thẳng thắn trên 35 ý kiến, kiến nghị của ĐVTN đưa ra tại hội nghị. Cũng như giải đáp những vướng mắc của học sinh thực tập sản xuất tại Công ty để các em yên tâm hoàn thành tốt học kỳ và chuẩn bị tốt hành trang trở lại Công ty làm việc sau khi tốt nghiệp.
 
 

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Tuân đã ghi nhận, biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong phong trào đoàn và các hoạt động SXKD chung của Công ty trong thời gian qua. Mong muốn, tuổi trẻ Công ty cần tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, xung kích, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp đoàn kết ĐVTN phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao; tăng cường giáo dục thể hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, truyền thống “kỷ luật và đồng tâm” của những người thợ mỏ, cùng phương châm làm việc “trách nhiệm – thân thiện – sáng tạo” của Công ty; xây dựng mỗi ĐVTN là một hạt nhân, tấm gương sáng trong các phong trào thi đua và lan tỏa tình người thợ mỏ than Mạo Khê tới đồng nghiệp, bạn bè, cộng đồng dân cư, tạo được niềm tin gắn bó của người lao động với tập thể, cùng sự phát triển của Công ty trong thời kỳ mới.
 

Cũng nằm trong chương trình, hành động Tháng thanh niên năm 2023, cùng ngày, Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức dâng hoa tưởng niệm, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống Công nhân; Tượng đài đồng chí Nguyễn Văn Cừ, đồng chí Lý Tự Trọng, Tượng đài Thợ Mỏ trong khuôn viên công viên Công ty.
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay136
  • Tháng hiện tại172,842
  • Tổng lượt truy cập9,312,463
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây