r

Công đoàn Than Mạo Khê: Nghiệm thu nhà ở “Mái ấm Công đoàn”

Thứ hai - 28/11/2022 11:06
Vừa qua đoàn công tác của Công đoàn TKV do đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch thường trực làm trưởng đoàn cùng đại diện Ban CSPL&QHLĐ tổ chức nghiệm thu nhà ở Mái ấm công đoàn cho 02 công nhân Công ty than Mạo Khê.
Anh Nguyễn Trọng Thao công nhân nghề khai thác than hầm lò phân xưởng Khai thác 2 có điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ở độ tuổi 68, bố anh bị tai biến từ năm 2016 đến nay không tự chăm sóc bản thân. Mẹ anh tuổi cũng đã cao nhưng không có lương hưu chỉ nhờ vào sự chu cấp của các con. Với mức thu nhập bình quân 15 tr.đ/tháng, anh và vợ (là lao động tự do, thu nhập không ổn định) cùng 2 con nhỏ đã nhiều năm qua sinh hoạt trong căn nhà cấp 4, diện tích 20m², mái lợp Proximang đến nay đã xuống cấp hư hỏng nhiều.
Đoàn công tác nghiệm thu nhà ở gia đình anh Nguyễn Trọng Thao
Qua tìm hiểu từ Công đoàn bộ phận phân xưởng khai thác 2, anh thao có dự định xây dựng ngôi nhà mới để cải thiện điều kiện sinh hoạt gia đình và thuận tiện cho việc chăn sóc cha mẹ tuổi già. Sau khi Công đoàn Công ty khảo sát, đề nghị và được Công đoàn TKV đồng ý. Từ tháng 9/2022, gia đình anh Thao đã triển khai xây dựng ngôi nhà mới với diện tích 75m² hiện đang đi vào khâu hoàn thiện.
Công trình nhà chị Nguyễn Thị Hiền cũng là một trong 2 gia đình được Công đoàn TKV đồng ý hỗ trợ xây dựng nhà ở "Mái ấm Công đoàn" đợt 2 năm nay
Tại khu Yên hợp, phường Yên thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, đoàn đã tới thăm công trình nhà chị Nguyễn Thị Hiền, một công nhân lao động phổ thông thuộc phân xưởng Sàng tuyển than. Chị là phụ nữ đơn thân từ năm 2017, bản thân mắc căn bệnh Hội chứng suy giảm miễn dịch, một mình lại nuôi 03 con nhỏ. Bốn mẹ con sinh hoạt trong ngôi nhà cấp 4, diện tích 18 m² được lợp mái Proximang đến nay đã xuống cấp hư hỏng nhiều. Với mức lương của một cô gái chuyên nhặt, phân loại than trên băng nhặt nhà sàng (bình quân 8 tr.đ/tháng), chị gặp rất nhiều khó khăn trong việc chi tiêu sinh hoạt gia đình và điều trị bệnh cho bản thân. Chị cũng đã được Công đoàn TKV và Công ty than Mạo Khê đồng ý hỗ trợ xây nhà diện Mái ấm công đoàn. Hiện công trình đang trong quá trình hoàn thiện.
Sau khi tìm hiểu quá trình triển khai việc xây dựng nhà mới, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phạm Hồng Hạnh – phó Chủ tịch Công đoàn TKV đã ân cần thăm hỏi, sẻ chia và động viên các gia đình. Đồng chí mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, bố trí công việc hợp lý, hoàn thiện các công trình để sớm được chuyển đến những ngôi nhà mới và yên tâm lao động sản xuất góp phần ổn định và nâng cao đời sống gia đình. Đây là 2 gia đình công nhân Công ty than Mạo Khê được Công đoàn TKV đồng ý hỗ trợ xây dựng nhà ở Mái ấm công đoàn đợt 2 năm 2022.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay2,836
  • Tháng hiện tại222,758
  • Tổng lượt truy cập9,749,505
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây