r

Công đoàn Công ty than Mạo khê hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”

Thứ ba - 23/03/2021 03:38
Thực hiện Kế hoạch của Ban thường vụ Công đoàn TKV về việc Hướng dẫn tham gia cuộc thi trực tuyến “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Trong những ngày qua, Công đoàn Công ty than Mạo Khê đã chủ động triển khai, hướng dẫn và đã huy động được đông đảo đoàn viên tích cực tham gia chương trình.
Cán bộ, đoàn viên CĐBP phân xưởng KT8 tham gia cuộc thi
Với đặc thù là một đơn vị khai thác than hầm lò, trong những năm qua, song song với việc áp dụng các biện pháp để phát triển SXKD, nâng cao đời sống người lao động, Công đoàn Công ty còn luôn phối hợp cùng đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo được triển khai sâu rộng và đem lại hiệu quả thiết thực. Chỉ tính trong năm 2020, Công ty có trên 200 sáng kiến áp dụng, hợp lý hóa trong sản xuất và đã được Hội đồng xét xuyệt sáng kiến Công ty công nhận và khen thưởng.
Để phát huy trí tuệ, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, không ngại khó của CNVCLĐ, sẵn sàng vượt qua thách thức phát hiện cách làm mới đột phá góp phần cải tiến công việc, nâng cao năng suất chất lượng lao động, xây dựng môi trường làm việc an toàn, hiệu quả. Công đoàn Công ty đã yêu cầu các công đoàn bộ phận chủ động phối hợp cùng chuyên môn triển khai tới tất cả các đoàn viên công đoàn, người lao động có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất tham gia cuộc thi.
Anh Đỗ Xuân Huy, đoàn viên công đoàn bộ phận Phân xưởng Khai thác 2 tham gia dự thi
Sau một tuần triển khai, qua số liệu thống kê từ thường trực Công đoàn Công ty đã có nhiều công đoàn bộ phận huy động được đông đảo đoàn viên tích tham gia như: Phân xưởng Khai thác 3 (có 7 cá nhân); Khai thác 11 (có 5 cá nhân); Khai thác 8 (có 3 sáng kiến); Khai thác 2 (có 2 sáng kiến)… Theo kế hoạch, cuộc thi diễn ra từ ngày 10/3 đến hết ngày 20/4/2021. Công đoàn Công ty sẽ xét khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tham gia cuộc thi./.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay7,451
  • Tháng hiện tại184,192
  • Tổng lượt truy cập9,710,939
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây